PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO CỦA ÔNG PHẠM NHẬT VƯỢNG

  • Home
  • PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO CỦA ÔNG PHẠM NHẬT VƯỢNG
Shape Image One
PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO CỦA ÔNG PHẠM NHẬT VƯỢNG

Là người đứng đầu Vingroup, phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng luôn là đề tài sôi nổi trong giới kinh doanh hiện nay.

Mi Edu muốn gửi đến độc giả bài viết về phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng – người đã góp ý chỉnh sửa cho cuốn sách đầu tay của Michelle Nguyen – Nhà Lãnh Đạo Kim Cương và ông luôn là ví dụ điển hình trong các khóa học lãnh đạo tại học viện.

Vingroup là một trong những tập đoàn đứng đầu Việt Nam bởi những thành công mà họ mang lại. Người lãnh đạo của Vingroup không ai khác đó chính là ông Phạm Nhật Vượng – tỷ phú đầu tiên được ghi tên vào danh sách tỷ phú thế giới. Để có được thành công đó không thể không nhắc đến phong cách lãnh đạo tài ba của Phạm Nhật Vượng xây dựng lên công ty từ số 0 thành một tập đoàn lớn như bây giờ.

Tư duy đắt giá trong phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng

Mỗi nhà lãnh đạo đều có tính cách và niềm tin về cách quản trị khác nhau, dẫn đến nhiều điểm khác biệt trong tâm lý và nghệ thuật lãnh đạo của từng nhà quản trị. Trong một buổi phỏng vấn, tỷ phú Vingroup cũng đưa ra một số tư duy đắt giá về trong phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng đúc kết ra trong suốt quá trình làm nghề.

Công việc cần quy trình, phân nhóm nhiệm vụ và rà soát kỹ lưỡng

Mỗi công việc muốn hoàn thành cần có quy trình cụ thể được lập lên một cách bài bản. Để làm được từng bước trong quy trình đó cần tìm đến nguồn lực bao gồm nhân lực, tài lực, vật lực phù hợp và chia từng nhiệm vụ cụ thể cho từng đối tượng. Sau khi phân nhiệm vụ, để công việc diễn ra đúng như kế hoạch thì người lãnh đạo cần phải có sự giám sát và rà soát cụ thể. Để làm được điều đó thì rất cần đến nghệ thuật lãnh đạo của nhà quản trị.

Luôn giữ tinh thần cao, không để xuất hiện suy nghĩ hưởng thụ

Khi một người làm việc nhưng trong trạng thái lúc nào cũng nghỉ ngơi, tìm cách vừa làm vừa giải trí cùng một lúc thì hiệu quả làm việc không bao giờ cao bằng người có quỹ thời gian làm việc riêng và thời gian nghỉ ngơi riêng. Khi bạn luôn có một tinh thần vững vàng, luôn sẵn sàng thì bạn có thể xử lý tốt mọi tình huống xảy ra. Đây là một điểm khác biệt trong phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng.

Nhanh không có nghĩa là không chất lượng, chúng ta chỉ lấy nó làm lý do khi yếu kém

Bạn luôn luôn nghe được những câu như nhanh luôn đi với cẩu thả hay “nhanh nhẩu đoảng”, … Tuy nhiên, với những người vừa có chuyên môn vững vàng vừa có sự nhanh nhẹn thì khi họ làm việc nhanh như vậy đem lại hiệu quả rất cao. Hãy lưu ý, khi nhìn vào công việc của một người nhân viên, người ta thường đánh giá đến kết quả nhiều hơn là nhìn vào quá trình. Chính vì vậy, làm thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên cố gắng vì một kết quả tốt nhất.

Nghệ thuật trong phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng là phải dành thời gian để học hỏi

Không chỉ những nhân viên mà ngay cả đến những người lãnh đạo cũng cần phải dành thời gian để học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn về nghệ thuật lãnh đạo nhóm, nghệ thuật lãnh đạo nhân viên.

Người lãnh đạo cần trau dòi thêm thật nhiều kiến thức để có thể vững vàng khi đứng trước mọi tình huống của công ty, đưa công ty phát triển hơn nữa và có thể truyền đạt lại cho nhân viên của mình.

Làm việc trên tinh thần đam mê, nghiêm túc với công việc

Điểm tiếp theo trong phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng là khi làm việc có đam mê thì con người sẽ tự giác tìm tòi, tự giác hoàn thiện mình mà không cần ai nhắc nhở hay thưởng phạt. Từ đó những sản phẩm họ làm ra cũng chất lượng hơn, tự nhiên hơn, không bị gò bó bởi sự ép buộc. Tình huống tâm lý nghệ thuật lãnh đạo có vững vàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần.

Lắng nghe những phản hồi từ khách hàng

Đây là một trong phương pháp mà nhiều doanh nghiệp bỏ qua, bảo thủ luôn cho rằng sản phẩm của mình là tốt, là chất lượng. Tuy nhiên, dù có thế nào đi chăng nữa thì khách hàng vẫn là những người trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp phát triển hơn.  Là một nhà lãnh đạo bạn nên chú ý đến phản hồi để biết rằng sản phẩm của mình có được ưa chuộng hay không? Có những ưu điểm và nhược điểm gì? Nguyên nhân nhược điểm xuất phát từ đâu, … Khi trả lời được hết tất cả những câu hỏi đó thì cũng là lúc bạn đưa ra được những công việc mà bạn cần làm tiếp theo.

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi chia sẻ cho bạn về một số nghệ thuật trong phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng. Tại Mi Edu, ngoài phong cách lãnh đạo bằng kỷ luật yêu thương, chúng tôi luôn học hỏi và áp dụng những con người thật, việc thật, tại Việt Nam và trên toàn thế giới để đưa ra những dẫn chứng và bài học cụ thể cho các học viên.

Bạn có thể tham khảo các khóa học lãnh đạo của Mi Edu tại: https://mi.edu.vn/event/

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *